Vảy Gà Ngũ Quỷ Và Những Bí Ẩn Sau Danh Xưng Bất Bại

Chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ đá có hay không?

Vảy gà ngũ quỷ trong giới chọi gà được xếp vào top những vảy gà quý hiếm. Có nhiều lời đồn đoán đây gà chiến khi sở hữu bộ vảy này sẽ trở nên bất bại. Thực hư lời đồn đó như thế nào? Nếu là người quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng SHBET đi vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông tin về vảy gà ngũ quỷ

Với những sư kê đam mê chọi gà chắc hẳn đều đã ít nhất một lần nghe đến gà có vảy ngũ quỷ. Những con gà này vô cùng hiếm gặp. Rất ít người được trực tiếp thấy loại gà này. Nếu không nhờ có sự phát triển của internet thì có lẽ các sư kê chỉ có nghe mà không được nhìn thấy.

Thông tin về vảy gà ngũ quỷ
Thông tin về vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ là hệ thống 5 vảy giống nhau về hình dạng và kích thước được xếp nằm cạnh nhau thành hàng. Chúng nằm ở chính giữa chân gà khu vực giao giữa trong và ngoài rất dễ nhìn thấy. Đối với những chú gà có 2-3 vảy giống nhau thẳng hàng đã hiếm gặp. Nay gà vảy ngũ quỷ có tới 5 chiếc thì để bắt gặp được nó cực kỳ khó khăn.

Gà chiến có vảy ngũ quỷ cực kỳ hiếm gặp. Nó chỉ xuất hiện ngẫu nhiên với xác suất 0.1%. Các sư kê trong ngành khẳng định rằng gà vảy ngũ quỷ không thể lai tạo được mà hoàn toàn sinh ra tự nhiên. Những sư kê sở hữu chiến kê này thường rất cẩn thận và nâng niu gà cưng của mình.

Xem thêm: https://shbetv16.com/vay-linh-giap-tu/

Chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ đá có hay không?

Những chiến kê có vảy này đều có đặc tính khá hung dữ và hiếu chiến. Tuy nhiên, nó rất khó thuần chủng. Một khi thuần chủng được, chúng lại có sức mạnh cực kỳ lớn. Chiến kê có thể hạ gục đối thủ chỉ trong một vài cú đá. Những đòn mà gà vảy ngũ quỷ tung ra không quá đặc biệt nhưng có sức mạnh và tính sát thương cao, hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ đá có hay không?
Chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ đá có hay không?

Nhiêu sư kê nhận xét rằng chiến kê có vảy gà ngũ quỷ đá không hay và không có đòn đặc sắc nhưng những đòn đá lại có sức mạnh vô song hạ gục đối thủ nhanh gọn. Đòn đá của gà chủ yếu là đòn cáo. Những miếng đòn cáo của gà cực kỳ nhanh và có tính sát thương lơn. Như vậy, nếu nói là đá hay thì gà này đá không hay nhưng nói về tốc độ chiến thắng thì nó thuộc hàng cực phẩm. 

Thực hư lời đồn chiến kê có vảy gà ngũ quỷ sẽ bất bại?

Trên thực tế nhìn về lối đá và cách hạ gục đối thủ thì gà vảy ngũ quý có nhiều ưu thế hơn. Tuy nhiên, núi cao sẽ có núi khác cao hơn. Dù gà có đá trăm trận trăm thắng nhưng gặp phải đối thủ khắc chế thì gà chiến vẫn có thể thất bại. Ở bất cứ ván đấu nào yếu tố may mắn và xác suất chiến thắng của 2 tuyển thủ gà đều sẽ có sự chênh lệch. Như vậy, để nói chiến kê có vảy gà ngũ quỷ khó thất bại thì được nhưng sẽ bất bại là hoàn toàn không chính xác.

Khi gà chiến gặp phải những lối chơi độc lạ, phòng thủ tốt thì gà vảy ngũ quỷ cùng khó có thể phát huy hết sức mạnh của mình. Khi đòn đá bị khắc chế khả năng thắng trận của chiến kê sẽ giảm đi đáng kể. Chính vì thế, không có một chú gà chiến nào có thể gọi là bất bại.

Những lưu ý khi chơi chiến kê vảy gà ngũ quỷ

Nếu muốn sở hữu và chăm sóc một chiến kê có vảy ngũ quỷ bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Rất khó để thuần chủng

Như đã nói ở trên tập tính của gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ thường rất hung hãn, có cú đá mạnh. Đây là tập tính vốn có của loại gà này. Nếu muốn thuần chủng để trở nên bài bản và có thể đem ra thi đấu các sư kê phải thật kiên nhẫn, bỏ thời gian và tiền bạc để huấn luyện. 

Những lưu ý khi chơi chiến kê vảy gà ngũ quỷ
Những lưu ý khi chơi chiến kê vảy gà ngũ quỷ

Gà chiến không có lối đá đẹp

Sư kê cần hiểu rằng vảy gà ngũ quỷ không có đòn đá đẹp mà chỉ có sức mạnh tấn công. Nếu tham gia đá gà với mục đích giành chiến thắng nhanh gọn người chơi nên ưu tiên cho gà vảy ngũ quỷ. Còn nếu là đá giao hữu để được mãn nhãn với những cú đá hay thì nên chọn dòng gà chiến khác. 

Chiến kê cần sự chăm sóc đặc biệt

Vì dòng vảy gà ngũ quỷ được xếp vào loại hiếm nên muốn giữ cho vảy gà luôn đẹp và nhìn uy nguy thì phải chăm sóc hết sức cẩn thận. Không được để chân gà có vết thương. Trong thi đấu nếu gà bị thương cần rửa sạch và vệ sinh cẩn thận. Dòng gà này đắt ở dáng vảy độc và lạ. Những ai sở hữu được chúng sẽ rất tự hào.

Trên đây là một vài thông tin về vảy gà ngũ quỷ mà SHBET muốn gửi đến người chơi. Nếu quan tâm đến bộ môn đá gà hãy truy cập vào trang chủ của nhà cái để theo dõi những trận đấu hay và tham gia đặt cược. SHBET sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng là thiên đường đá gà của mọi sư kê!