Gà Chọi Lông Lỡ – Những Chia Sẻ Hữu Ích Dành Cho Các Tân Kê Thủ

Gà Chọi Lông Lỡ - Những Chia Sẻ Hữu Ích Dành Cho Các Tân Kê Thủ

Gà chọi lông lỡ là gì? Loại gà này có tham gia thi đấu được không? Cách chăm sóc gà lông nhỡ này như thế nào?… Đó chỉ là số ít trong hàng loạt những câu hỏi liên quan tới loại gà chọi này. Nếu như anh em cũng đang có cùng những câu hỏi như trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây của SHBET. Chắc chắn rằng khi tham khảo xong anh em sẽ giải đáp được tất cả những thắc mắc của chính mình.

Vài nét cơ bản về gà lông lỡ

Gà chọi lông lỡ là những chú gà chưa đủ tuổi trưởng thành nhưng đã bắt đầu thay lông. Thông thường giai đoạn này sẽ được bắt đầu vào mùa hè và chúng sẽ kết thúc khi vừa vào đầu thu. Gà thay lông lỡ là do chúng đã bỏ lỡ thời kỳ thay lông trưởng thành đầu tiên của bản thân. Có thể do chúng nở ra từ trứng quá muộn dẫn tới không đủ thể chất, không đủ dinh dưỡng và tuổi để có thể thay theo đúng chu kỳ sinh trưởng.

Vài nét cơ bản về gà lông lỡ
Vài nét cơ bản về gà lông lỡ

Thông thường, các kê sư có kinh nghiệm sẽ tiến hành nhân giống gà vào đầu năm để nuôi trong năm. Tuy nhiên nhiều tân thủ lại không chọn thời điểm này lại nhân giống trễ hơn. Khi đó dẫn tới các chú gà con vẫn chưa đủ thời gian phát triển kịp và tới hè năm sau chúng sẽ vẫn còn non nhưng đã có lông của gà trưởng thành. Lúc này các kê sư sẽ gọi chung với cái tên là gà chọi lông lỡ để phân biệt chúng với các loại gà thay lông bình thường khác.

Xem thêm: https://shbetv16.com/vay-ga-ngu-quy/

Cách chăm sóc gà lông lỡ tốt nhất dành cho các kê sư 

Cách chăm sóc chiến kê lông lỡ cũng đơn giản không có nhiều khác biệt so với các loại kê thông thường khác. Chúng vẫn luôn cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể phát triển và hoàn thiện về mọi mặt. Tuy nhiên anh em cũng cần lưu ý những điều sau để đảm bảo gà chọi lông lỡ của mình được chăm sóc một cách tốt nhất giúp đảm bảo sức khỏe thi đấu.

Nâng cao chế độ dinh dưỡng

Lượng thức ăn của loài gà này phải được đảm bảo no. Đồng thời chúng phải được hấp thụ đủ chất dinh dưỡng giúp cho quá trình thay lông được đảm bảo. Các thức ăn chính được sử dụng cho gà chọi lông lỡ phổ biến như thóc, lúa, ngô nên sử dụng thay phiên.

Cách chăm sóc gà lông lỡ tốt nhất dành cho các kê sư 
Cách chăm sóc gà lông lỡ tốt nhất dành cho các kê sư

Ngoài ra, các kê sư cần kết hợp các loại rau củ như cà chua, xà lách và các thực phẩm chứa vitamin từ tự nhiên giúp cho lông mọc ra mượt mà hơn. Bên cạnh đó nên bổ sung thêm các thực phẩm như trứng để giúp cho quá trình thay của kê được hoàn chỉnh nhé.

Sau khi gà lông lỡ thay anh em hãy tiến hành siết cơ giảm béo cho chúng. Bởi vì lúc này có khá nhiều năng lượng dư thừa từ quá trình thay lông và đang tích tụ thành mỡ trong cơ thể. Cầm giảm thiểu để chiến kê được khỏe mạnh.

Chọn bài tập phù hợp với gà chọi lông lỡ

Trong giai đoạn này, tốt nhất chủ kê nên hạn chế các bài tập luyện cường độ mạnh. Ví dụ như việc vần đòn, vần hơi hay là đạp mái. Bởi vì lúc thay lông lỡ các chiến kê đã ở trong giai đoạn khá suy yếu. 

Lúc này, gà chọi lông lỡ vẫn chưa đủ mạnh mẽ để chống cự lại được những tổn thương từ môi trường bên ngoài. Trong trường hợp đánh nhau bị kéo rụng lông thì ảnh hưởng có thể gây ra như: rách da hoặc là chảy máu khó lành.

Hãy chuẩn bị những bài luyện tập nhẹ nhàng như bay hay các bài tập chạy nhảy quanh chuồng. Từ đó giúp kích thích quá trình thay lông của gà được nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó chủ kê chịu khó tắm cho gà để nâng cao khả năng hấp thụ vitamin D và canxi cho lông chắc khỏe.

Một số câu hỏi về gà chọi lông lỡ

Ngoài khái niệm, chế độ chăm sóc thì cũng có khá nhiều câu hỏi khác nhau được anh em quan tâm, tìm hiểu về loại gà này. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến được tổng hợp và chia sẻ. Từ đó anh em có thể tham khảo và giải đáp được những thắc mắc của chính mình.

Một số câu hỏi về gà chọi lông lỡ
Một số câu hỏi về gà chọi lông lỡ

Gà chọi thay lông lỡ có ảnh hưởng tới quá trình phát triển không?

Câu trả lời là không. Thay lông là một trong những quá trình bình thường trong giai đoạn phát triển của gà. Tuy nhiên gà chọi lông lỡ lại ảnh hưởng tới vấn đề thi đấu. Chính vì vậy nếu anh em nuôi các chiến kê thì hãy để ý thời gian nhân giống nhé.

Gà lông lỡ có tham gia đá được không?

Thay lông ở kê là một quá trình dài vì vậy đòi hỏi các chủ kê phải giữ, không được vội thúc ép để ảnh hưởng tới sức khoẻ. Do đó không nên cho các chiến kê thi đấu trong quá trình này nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về gà chọi lông lỡ. Hi vọng rằng qua những tổng hợp và chia sẻ quan trọng, hữu ích trên đã giúp anh em hiểu hơn về loại gà này cùng với đó là biết cách chăm sóc phù hợp. Chúc anh em có những kê thủ chất lượng đừng quên ghé ngay SHBET để có những trải nghiệm đá gà cực chất.